139 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
0898254392
xaydungthaiphat@gmail.com

5 loại thuốc diệt mối tận gốc và cách sử dụng an toàn

5 loại thuốc diệt mối tận gốc và cách sử dụng an toàn

Thuốc diệt mối

      Mối ăn mòn gỗ, phá hỏng nhiều đồ đạc, thậm chí là nền móng nhà… Vì vậy, khi mối đã xâm nhập vào nhà thì cần phải tiêu diệt chúng bằng mọi cách. Và sử dụng thuốc diệt mối mọt được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là 5 loại thuốc diệt mối phổ biến và đạt hiệu quả cao:

1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

      PMC 90 là thuốc dạng bột, diệt mối rất hiệu quả. Nên được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thuốc sử dụng phương pháp hóa sinh, có tính lan truyền bầy đàn. Sẽ phá hủy ổ mối ngầm tận gốc từ sâu bên trong.

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần chính: Natri Florua Silicat, Đồng sunfat, Axit Boric, chất phụ gia.

      Cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90: Ngoài gỗ thì bìa các tông cũng là thứ mối rất ưa thích. Bạn hãy tận dụng chúng để làm những chiếc hộp nhử mối. Hãy đặt những chiếc hộp giấy/carton này ở những đường mui. Hoặc nơi mối thường lảng vảng. Thời gian đặt có thể lên đến 15-30 ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Sau thời gian trên, kiểm tra có thể sẽ thấy những đường mui của mối trên hộp nhử. Khi đó, bạn hãy rắc bột thuốc PMC 90 trực tiếp lên đường mui và mối. Những con mối bị dính thuốc sẽ đem thuốc về hang tổ. Lây lan trong bầy đàn, gây dịch và phá hủy tổ mối tận gốc.

Giá tham khảo: 78.000 đồng/lọ 100g

Thuốc diệt mối PMC 90

2. Thuốc diệt mối Lenfos 50ec

      Thuốc có công dụng diệt và phòng trừ mối cho những công trình xây dựng mới. Cải tạo nhà ở, bệnh viện, văn phòng, kho xưởng… Đặc biệt, công hiệu diệt trừ mối có thể kéo dài trong nhiều năm. Thuốc không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước…

Xem thêm:   Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng

Xuất xứ: Tập đoàn Hockley – Anh Quốc

Thành phần chính: Hợp chất Chlorpyrifos Ethyl 50%

      Cách sử dụng: Pha thuốc theo tỷ lệ 12 ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, khoan các lỗ cách nhau 50 cm. Và bơm vào mỗi lỗ khoang khoảng 3 lít thuốc đã pha. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng. Và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 90.000 đồng/chai 100 m

Lenfos 50

3. Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240sc

      Đây là loại thuốc có giá thành cao nhất so với các dòng thuốc cùng loại. Tuy nhiên, sản phẩm được đánh giá là chất lượng tương xứng với giá tiền. Bởi Mythic 240sc được biết đến với khả tiêu diệt mối chúa. Thậm chí là mối đã từng kháng thuốc. Cơ chế hoạt động là mối sẽ bị dính độc khi ăn bả và chết từ từ.

Xuất xứ: Tập đoàn BASF – CHLB Đức

Thành phần: Chlorfenapyr 24% (240g/l)

      Cách sử dụng: Pha thuốc và nước theo tỷ lệ 12 ml/1 lít nước khi cần tiêu diệt mối mọt, 6 ml/1 lít nước khi phòng chống mối, mọt. Với công trình đã xây dựng, đào các rãnh (sâu khoảng 15 cm) chạy dọc theo nền móng, đà kiềng, cột… phun dung dịch thuốc diệt mối Mythic 240sc 2 lít/m2; nếu phát hiện có mạch mối thì phá vỡ và phun dung dịch Mythic 240SC 5 lít/m2. Với công trình xây dựng mới, trước khi đổ bê tông nền tưới 5 lít dung dịch/m2; Cột chôn, chân móng, chân tường… tưới 5 lít dung dịch/m2; Sau khi san lấp nền hoàn chỉnh, tưới 2 lít dung dịch/m2 vào rãnh sâu 30 cm quanh khuôn viên công trình.

Xem thêm:   MÁY HÚT MÙI BẾP: GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO KHÔNG GIAN SẠCH KHÓI MÙI TRONG NHÀ BẾP

Giá tham khảo: 200.000 đồng/chai 100ml

Thuốc diệt mối

4. Thuốc diệt mối Agenda 25ec

      Agenda 25ec cũng là một loại thuốc có tác dụng kép; Đó là vừa tiêu diệt được mối và vừa phòng trừ, bảo vệ cho công trình của bạn. Cơ chế hoạt động cũng tương tự như các loại thuốc cùng loại. Mối thợ sau khi nhiễm hóa chất sẽ lây truyền dịch bệnh cho mối chúa và toàn bộ tổ mối.

Xuất xứ: Tập đoàn Bayer – CHLB Đức

Thành phần chính: Fipronil 2,5% w/v

      Cách sử dụng: Cứ 2,5 lít thuốc diệt mối Agenda 025ec thì pha với 100 lít nước (tỷ lệ 2,5%) để đạt hiệu quả cao nhất. Phun tại những nơi mối cắn phá, mạch mối để diệt mối tận gốc; Hoặc phòng chống mối bằng cách phun tại đáy, mặt bên của nền rãnh, mặt đất sàn, cột, xà, mặt đất có lát nền theo tỷ lệ 5 lít dung dịch/m2.

Giá tham khảo: 850.000/chai 1 lít

Agenda 25

5. Thuốc diệt mối Requiem 1 RB

      Khác với các loại thuốc thông thường là phun thuốc lên mặt đất, Requiem là một dạng bả có khả năng dẫn dụ mối đến ăn thuốc và dính độc. Đơn giản hơn có thể hiểu Requiem chính là bẫy mối. Mỗi trạm bẫy mối Requiem có kích thước lên đến 30 cm nên có khả năng thu hút một lượng lớn mối. Ngoài ra, hợp chất Requiem cũng được chứng minh là có mùi vị “ngon hơn cả gỗ” nên đạt hiệu quả diệt mối rất cao.

Xuất xứ: Tập đoàn Ensystex Exterra – Mỹ

Thành phần chính: Chlorfluazuron và phụ gia vừa đủ

      Cách sử dụng: Pha 140g thuốc với 500-850 ml nước để được hỗn hợp nhão, sền sệt. Lưu ý, có thể thêm 100 ml nước nữa nếu thời tiết hanh khô. Sau đó, đặt thuốc trên mặt đất, ở những nơi mối đang sinh sống.

Xem thêm:   Hướng dẫn xây bể phốt 2, 3 ngăn đúng tiêu chuẩn

Giá tham khảo: 360.000 đồng/gói 60g

Thuốc diệt mối

      Hiện nay, bạn có thể mua các loại thuốc tiêu diệt, phòng trừ mối ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử trực tuyến như Shopee.vnLazada.vn… Theo đó, dù là bạn muốn mua thuốc diệt mối ở Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng cũng đều trở nên đơn giản, tiện lợi vô cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ mua thuốc tại các công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng.

      Thái Phát là một công ty tại Hà Nội. Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối trọn gói uy tín. Với kiến thức chuyên sâu về diệt mối, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hiệu quả cao nhất trong việc tiêu diệt và phòng ngừa mối. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Đồng thời cung cấp sự hậu mãi và bảo hành để đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *