139 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
0898254392
xaydungthaiphat@gmail.com

9 Cách diệt mối hiệu quả tại nhà

9 Cách diệt mối hiệu quả tại nhà

Cách diệt mối hiệu quả

      Mối là một loại côn trùng gây hại phổ biến trong các ngôi nhà. Chúng gây hại cho cơ sở hạ tầng, gây mất thẩm mỹ. Và cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Để diệt mối hiệu quả tại nhà, có một số phương pháp có thể được áp dụng. Dưới đây là 9 cách diệt mối phổ biến và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ mối khỏi ngôi nhà của mình.

Mối

1. Dùng dầu luyn, dầu hỏa, cồn 90 độ dưới nền nhà để diệt mối tại nhà

      Sử dụng dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn là phương thức giết chết mối nhanh gọn, đồng thời cũng là cách diệt kiến ba khoang hiệu quả. Cách thức rất đơn giản: Lấy bàn chải mềm, khăn bông thấm dầu/ cồn rồi lau lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Sau đó, phơi những vật dụng này ngoài trời nắng to khoảng 2 tiếng. Tiếp đến, bạn lau bằng dầu hỏa/ cồn lần hai rồi phơi đồ đạc ngoài nắng thêm 2-3 tiếng. Cuối cùng, dùng khăn có thấm xà phòng lau sạch.

Dầu hỏa diệt mối

2. Diệt mối tại nhà bằng cách phá hủy và đốt tổ mối

Tìm ra tổ mối và bắt đầu đào xung quanh. Sau đó, dùng lửa đốt để loại bỏ mối mọt trong tổ và giết chết mối chúa.

3. Đổ nước nóng ngập nơi có ổ mối

Phương pháp này nhằm giết mối bằng nước nóng nhiệt độ cao. Đổ nước vào tổ mối để dìm mối chết bằng nước nóng.

Xem thêm:   Lưu ý khi thi công sơn Epoxy

4. Sử dụng ánh sáng đèn hấp dẫn mối ra ngoài là cách diệt mối tận gốc

Một trong những cách trị mối tận gốc tại nhà đơn giản là sử dụng ánh đèn và chậu nước. Bởi mối rất dễ bị ánh sáng thu hút. Khi đến mùa giao phối, chúng thường giao phối ở những nơi có ánh sáng. Sau khi giao phối xong, cánh của mối sẽ bị rụng, theo quán tính chúng thường rơi xuống nước và chết trong chậu nước. Lưu ý: biện pháp này dùng để diệt mối cánh.

Cách thực hiện như sau: Đặt một ngọn đèn trên một chậu nước để thu hút mối đến giao phối. Đợi mối giao phối xong rồi bị rụng cánh và rớt vào chậu nước.

Cách diệt mối băng đèn

5. Cách trị mối bằng chanh và giấm táo

      Công dụng của chanh và giấm rất đa dạng, bao gồm tẩy vết ố vàng trên quần áo, khử mùi tanh cá… Không chỉ thế, đây còn được xem là bộ đôi “quyền năng” trong việc diệt mối.

      Thực hiện như sau: Hòa tan nước cốt 2 quả chanh và 2 chén giấm trắng với nhau. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào những nơi mối thường lui tới hoặc xịt trực tiếp lên chúng. Mối mọt sẽ mau chóng biến mất thôi.

6. Dùng axit Boric

      Axit Boric có tác dụng làm mối mất khả năng tiêu hóa. Chúng sẽ chết dần vì không có dinh dưỡng duy trì sự sống. Hòa axit Boric với nước rồi phun trực tiếp lên tổ mối. Đợi cho chúng chết dần rồi dọn dẹp là được.

Xem thêm:   Diệt mối trọn gói uy tín tại Hà Nội

7. Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

      Nếu tình trạng mối tấn công các vật dụng quá nghiêm trọng, hãy sử dụng ánh nắng mặt trời để xua mối. Ánh sáng Mặt trời là thiên địch của mối. Chỉ cần kê các vật bằng gỗ phơi cho khô ráo dưới nắng gắt cũng là cách diệt mối tại nhà cực kỳ nhanh gọn và hiệu quả.

8. Sử dụng hàn the để diệt mối tận gốc

      Hàn the là một trong những chất có tính độc cao, do đó sử dụng nguyên liệu này để tiêu diệt mối cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện: Sử dụng hàn the, đường và bột bắp trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ 2:2:1. Sau đó, rắc hỗn hợp vừa trộn lên những vị trí hay xuất hiện mối hoặc mối từng đi qua để làm bẫy dụ mối ăn hỗn hợp vừa trộn. Tính độc trong hàn the ở mức cao sẽ giúp quý khách tiêu diệt mối tại nhà hiệu quả. Nên thực hiện 1 lần/tuần để đạt hiệu quả và diệt tận gốc.

9. Sử dụng vôi

      Đối với cách diệt mối tại nhà bằng vôi, quý khách có thể tham khảo 2 cách thực hiện sau đây:

  • Cách 1: Tìm tổ mối mọt, sau đó rắc bột khắp tổ để diệt mối tận gốc.
  • Cách 2: Pha vôi với nước rồi đổ trực tiếp vào tổ mối, hơi nóng từ vôi sẽ khiến lũ mối bị tiêu diệt ngay lập tức.
Xem thêm:   Tư vấn thiết kế, thi công biệt thự trọn gói

Diệt mối bằng vôi

      Trên đây là một số phương pháp diệt mối hiệu quả tại nhà. Nhớ rằng, việc duy trì vệ sinh sạch sẽ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa là rất quan trọng để ngăn chặn sự xâm nhập của mối. Nếu tình hình trở nên nghiêm trọng, hãy liên hệ với các chuyên gia để nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

 

      Thái Phát là một công ty tại Hà Nội. Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối trọn gói uy tín. Với kiến thức chuyên sâu về diệt mối, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hiệu quả cao nhất trong việc tiêu diệt và phòng ngừa mối. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Đồng thời cung cấp sự hậu mãi và bảo hành để đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *