139 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
0898254392
xaydungthaiphat@gmail.com

Những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm – Thái Phát tổng hợp

Những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm – Thái Phát tổng hợp

nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-thai-phat-tong-hop-2

Thái Phát tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm giúp quý gia chủ tối ưu hóa chi phí. Hy vọng với những kinh nghiệm xây dựng của Thái Phát dưới đây hữu ích và có thể áp dụng được với bạn đọc.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm số 1 – Lựa chọn mảnh đất dễ thi công

Thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một là quý vị đã lựa chọn sẵn một mảnh đất (đã mua trước đó). Hai là quý vị vừa mua đất và thi công ngay lập tức. Ở cả 2 trường hợp thì việc lựa chọn địa thế, địa hình của đất cũng rất quan trọng.

Một mảnh đất ở vị trí thuận lợi sẽ có các yếu tố sau:

  • Gần đường lớn hoặc gần các khu trung tâm…
  • Có giấy tờ pháp lý đầy đủ. Việc này giúp tránh các sự cố liên quan tới tranh chấp/pháp lý sau này.
  • Nên cân nhắc lựa chọn những mảnh đất bằng phẳng. Vừa tốt cho phong thuỷ nhà ở lại dễ thi công gúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-thai-phat-tong-hop-1

Nên lựa chọn những mảnh đất ở vị trí thuận lợi, dễ thi công

Ngoài ra, quý vị cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia địa chất hoặc các “thầy phong thuỷ”. Bởi đất ở vị trí tốt, thuận lợi nhưng chưa chắc đã “hợp” để ở hoặc “hợp” với tuổi của bạn. Từ đó đưa ra các lựa chọn có nên mua mảnh đất này hay không.

Mảnh đất ở vị trí thuận lợi, dễ thi công là nền tảng để tạo dựng lên móng nhà kiên cố, vững chắc. Nhờ đó bảo đảm cho ngôi nhà được vững chắc, bền đẹp theo năm tháng.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm số 2 – Lựa chọn thiết kế nhà tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều các thiết kế tuy đẹp nhưng chưa chắc đã phù hợp với không gian và điều kiện kinh tế của bạn. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế nhà tiết kiệm chi phí Thái Phát tổng hợp. Từ đó quý vị gia chủ có thể định hướng lại một lần nữa xem nên chọn thiết kế như thế nào

Xem thêm:   Biện pháp và lưu ý cần biết khi thi công đài móng

nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-thai-phat-tong-hop-2

Lựa chọn các giải pháp thiết kế nhà tiết kiệm

Xây nhà tiết kiệm chi phí bằng cách chồng tầng

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí phổ biến nhất là giải pháp chồng tầng. Loại thiết kế này mang đến cho người sử dụng thêm không gian sử dụng. Thường được lựa chọn cho các mảnh đất hẹp (thường sẽ là ở khu vực thành thị).

Mặt khác, xây chồng tầng giúp tiết kiệm chi phí làm móng và đổ mái hơn nhiều so với xây nhà trải dài. Một gia đình tiêu chuẩn thì lựa chọn xây khoảng 2 đến 3 tầng là hợp lý.

nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-thai-phat-tong-hop-3

Thiết kế nhà chồng tầng giúp tiết kiệm chi phí

Chọn phong cách đơn giản

Một chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm khác quý vị cũng có thể tham khảo đó là phong cách. Việc lựa chọn một phong cách không quá cầu kỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Không những chi phí thiết kế mà còn cả thi công.

Quý vị nên lựa chọn những thiết kế mang phong cách hiện đại. Bởi vẻ đẹp thanh thoát và phi phí trang chí tương đối dễ thở. Từ đó giúp quý vị tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Xây dựng nhà với diện tích phù hợp

Nhà cao cửa rộng luôn là điều ai cũng thích. Tuy nhiên cũng nên xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình mà xây dựng. Nếu nhà leo người thì không nên xây diện tích to, chồng nhiều tầng khiến lãng phí tiền của.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm số 3 – Chọn vật liệu xây dựng

Lựa chọn vật liệu xây dựng cũng là một trong những giải pháp xây nhà đơn giản tiết kiệm. Để lựa chọn vật liệu xây dựng tiết kiệm chúng ta cần chú ý:

Xem thêm:   Xu hướng thiết kế nội thất 2023

nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-thai-phat-tong-hop-4

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp & chất lượng

Chọn vật liệu xây dựng chất lượng

Quý vị gia chủ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các loại vật liệu xây dựng. Cân đối giữa chất lượng và số lượng sao cho phù hợp. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia, những người có kinh nghiệm. Hoặc nên lựa chọn một đơn vị tư vấn giám sát thi công giúp mình quán xuyến chất lượng và tiến độ.

Tiết kiệm không có nghĩa là hà tiện. Vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định tới độ bền chắc của kết cấu công trình. Vậy nên muốn nhà rẻ, đẹp, an toàn, chất lượng thì khâu lựa chọn vật liệu rất quan trọng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp cũng quan trọng không kém gì việc lựa chọn vật liệu. Một đơn vị cung cấp uy tín thì sản phẩm mới đảm bảo chất lượng. Sử dụng những sản phẩm của đơn vị uy tín giúp chúng ta yên tâm hơn. Mặt khác còn giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng những loại vật liệu rẻ tiền rồi lại phải mất tiền sửa chữa, thay mới.

Mua đúng đủ số lượng

Dựa vào quy mô của ngôi nhà, quý vị có thể ước tính đúng/đủ số lượng vật tư cần thiết tránh mua thiếu, thừa gây lãng phí.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm số 4 – Lựa chọn thời điểm thi công

Thời gian thi công lý tường là khoảng tháng 3 đến tháng 7. Bởi khoảng thời gian này công trình của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhờ đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công và tránh việc thất thoát nguyên vật liệu. Khoảng thời gian này tương đối mát mẻ, nhờ đó chất lượng công trình của quý vị cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như mưa/nắng,…

Xem thêm:   Cải tạo Sân Vườn: Biến Đổi Không Gian Xanh Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc

Ngoài ra cuối năm nhu cầu xây sửa tăng cao, gián tiếp ảnh hưởng đến chi phí vật liệu và nhân công.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm số 5 – Lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những nhà thầu cung cấp các gói dịch vụ xây nhà với các mức giá rất cạnh tranh. Tốt nhất quý vị nên đi tìm hiểu thật kỹ giá cả và chất lượng dịch vụ tại các nơi khác nhau. Từ đó sẽ đưa ra được những so sánh để tìm ra nhà thầu phù hợp. Đôi khi giá cả là yếu tố quan trọng nhưng điểm mấu chốt là chất lượng. Lựa chọn được nhà thầu tốt đồng nghĩa với việc công trình của quý vị sẽ xây xong đúng như dự kiến và tiết kiệm được chi phí.

Bài viết trên đây là một số những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm – Thái Phát tổng hợp. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích và khả dụng đối với quý vị độc giả. Nếu có thêm các đóng góp hoặc cần trao đổi thêm, quý vị vui lòng gọi số hotline 0916 119 345 hoặc để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài tại Blog của Thái Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *