139 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
0898254392
xaydungthaiphat@gmail.com

Xây nhà đẹp cho người làm nhà lần đầu

Xây nhà đẹp cho người làm nhà lần đầu

nhung-luu-y-can-biet-khi-chon-mua-va-xay-nha-theo-phong-thuy-8

Gia đình bạn đã có đất, đã chuẩn bị đủ tài chính để xây nhà, đã đến lúc gia đình bạn có một ngôi nhà khang trang để ở nhưng gia đình bạn lại không biết phải bắt đầu tư đâu, cần phải lưu ý những gì để ngôi nhà đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý, tuy chỉ là cách kiểm tra đơn giản nhưng cũng đủ kiến thức cơ bản để gia đình bạn có thể xây nhà đẹp cho người làm nhà lần đầu.

Bắt đầu ngay từ khâu thiết kế

Đảm bảo tất cả yêu cầu của đều được thể hiện rõ trong hồ sơ thiết kế, mọi chi phí dự trù phải khớp với ngân sách, gia chủ cần trao đổi cụ thể với kiến trúc sư qua đó tìm hiểu, đọc kỹ bản vẽ thi công. Gia chủ cần kiểm tra chi tiết mục này vì chỉ một chút sai sót nhỏ thì các yếu tố về giá vật tư, nhân công cũng thay đổi.

 

Nghiệm thu từng công đoạn đúng tiến độ thi công

Bất cứ công trình xây dựng nào, quan trọng nhất vẫn là phần thô, đây là hạng mục tiền đề, cốt lõi để triển khai các hạng mục sau này. Phần thô là phần kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà, tạo bộ khung vững chắc cho công trình, ảnh hưởng tới sự bền lâu của công trình. Việc giám sát giai đoạn này gia chủ cần: theo dõi tiến độ từng công đoạn, kiểm tra sử dụng vật liệu đúng chủng loại, từng hạng mục thi công có đúng thiết kế, có đảm bảo chất lượng hay không. Nhiều gia chủ muốn thay đổi phần nào đó của bản thiết kế hãy trao đổi thẳng thắn với kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng để đưa ra phương án tối ưu nhất cho căn nhà của bạn.

Xem thêm:   5 loại thuốc diệt mối tận gốc và cách sử dụng an toàn

Giám sát phần hoàn thiện phối hợp theo đúng trình tự

Phần hoàn thiện tuy nhẹ nhàng hơn nhưng quyết định tới mỹ quan cũng như tiện nghi ngôi nhà. Gia chủ cần giám sát kỹ lưỡng, đảm bảo việc hoàn thiện là công việc cuối cùng hạn chế đục đẽo, đi lại ảnh hưởng chất lượng công trình. Thông thường đối với nhà dân sinh thì sẽ hoàn thiện từ tầng trên xuống tầng dưới theo quy trình: trát bả tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn, vôi tường đến lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cuối cùng là lắp đặt nội thất.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp tiết kiệm chi phí

Hiện nay đa số các đơn vị thi công đều tính giá theo hình thức khoán trọn gói theo mét vuông. Điều này cũng giúp chi phí xây nhà của quý vị được tiết kiệm hơn. Gia chủ có thể tự giám sát thi công nhưng bên cạnh đó cũng cần các đơn vị thi công có đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao.

Thái Phát luôn tự hào là đơn vị thi công uy tín, luôn lấy chữ tâm làm đầu trong mỗi hạng mục và công trình. Do đó quý vị hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Để tìm hiểu hoặc cần tư vấn thêm quý vị có thể liên hệ hotline: 0916 119 345 hoặc email cpdtthaiphat@gmail.com.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài, Thái Phát rất hy vọng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng công trình của quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *